Đoàn cán bộ trẻ của tỉnh Yên Bái tham dự Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý tại Trường Đảng Vân Nam, Trung Quốc
Xuất bản: 01/08/2019 12:00:00 SA

Triển khai thực hiện có hiệu quả Bản ghi nhớ Hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), Thỏa thuận về Hợp tác và Đào tạo cán bộ năm 2019 giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái và Ban Ngoại vụ tỉnh Vân Nam nhằm tăng cường hợp tác giữa hai địa phương trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, ông Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn cán bộ trẻ thuộc Đề án 11-ĐA/TU của tỉnh Yên Bái tham dự Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý tại Học viện Hành chính Vân Nam (Trường Đảng Tỉnh ủy Vân Nam), Trung Quốc từ ngày 09 - 24/7/2019.

Các học viên của tỉnh Yên Bái đã được các giáo sư, phó giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm, có bề dày nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực và các doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Vân Nam trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý tiên tiến đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, nhất là kinh nghiệm trong lãnh đạo thực hiện xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và những nội dung cơ bản trong nhận thức về lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Nội dung tập trung chủ yếu vào 16 chuyên đề lý luận về các lĩnh vực: kinh nghiệm quản lý xã hội, quản lý nhà nước, xây dựng Đảng trong sạch toàn diện; Khoa học lãnh đạo, nghệ thuật lãnh đạo; xây dựng tổ chức cơ sở đảng; nông nghiệp đặc sắc cao nguyên và chiến lược chấn hưng làng xã; kinh nghiệm cải cách mở cửa, cải cách thế chế phát triển kinh tế; xóa đói giảm nghèo; bảo vệ môi trường sinh thái; hợp tác thương mại Việt - Trung...

Bên cạnh đó, Học viện Hành chính Vân Nam đã tổ chức các chuyến đi thăm và khảo sát thực tế tại Hội chợ Triển lãm hàng hóa - Diễn đàn Đầu tư Thương mại Nam Á Đông Nam Á năm 2019, Xây dựng Đảng ở cơ sở - phố Tài Vân, quận Trình Cống;..... để các học viên của tỉnh Yên Bái tìm hiểu về tình hình triển khai các chính sách quan trọng có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của người dân tỉnh Vân Nam như xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở, khắc phục ô nhiễm - bảo vệ môi trường, ươm mầm khởi nghiệp, tăng cường hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch.... Kết thúc khóa học, 54/54 học viên được Học viện Hành chính Vân Nam cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó, có 09 bài thu hoạch của các học viên đạt loại giỏi.

Ngoài ra, thông qua các hoạt động giao lưu giữa các học viên của tỉnh Yên Bái và các học viên, cán bộ của Học viện Hành chính Vân Nam đã tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và Vân Nam, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển./.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái