Đặc sắc diễu diễn đường phố ở Nghĩa Lộ - Mường Lò.
Xuất bản: 17/10/2018 2:52:00 CH

Tối 12/10, trước chương trình nghệ thuật "Mường Lò vui hội xòe hoa” đã diễn ra hoạt động diễu diễn đường phố với sự tham gia của gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên quần chúng tại đường Điện Biên Phủ - thị xã Nghĩa Lộ. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Mường Lò năm 2018.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\3_413189.jpg

Đây là màn nghệ thuật kết hợp giữa dân gian và hiện đại thể hiện những giá trị văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em sinh sống trên mảnh đất Mường Lò. Diễu diễn đường phố đã đem đến một không gian văn hóa đặc sắc, rất riêng của vùng Tây Bắc qua từng bước chân nhịp xòe, tiếng chiêng, tiếng khèn, những làn điệu dân ca, dân vũ nhịp nhàng, uyển chuyển và rộn rã, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\2_438775.jpg

Dọc tuyến đường Điện Biên, thị xã Nghĩa Lộ, gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên tham gia màn diễu diễn đường phố với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\16-47-01_5.jpg

Phường Tân An tái hiện giá trị văn hóa hội Hạn Khuống.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\thai co.jpg

Phường Trung Tâm với xe diễu diễn làm nổi bật giá trị của chữ Thái cổ.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\áo cỏm.jpg

Các thiếu nữ Thái duyên dáng trong trang phục áo cỏm truyền thống tham gia màn diễu diễn đường phố.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\dt_13102018916_dt-1310-hoa-ban-1.jpg

Phường Pú Trạng giới thiệu sự tích hoa ban.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\xoi ngu sac.jpg

Phường Cầu Thia giúp du khách hình dung rõ nét mâm xôi ngũ sắc Kỷ lục Guiness năm 2003.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\img20181014052258322-b792d.jpg

Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân tham gia trải nghiệm hoạt động diễu diễn đường phố cùng người dân.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\1_320932.jpg

Du khách ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ khi cùng tham gia hoạt động diễu diễn đường phố.

Nguồn: Báo Yên Bái