Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Chương trình kết nối giao thương xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Yên Bái (Việt Nam) và Hiệp hội xuất nhập khẩu Trung Quốc - Đông Nam Á (Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây)
Xuất bản: 18/07/2019 2:32:00 CH
Lượt đọc: 11474

Chiều ngày 16/7/2019, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã chủ trì Chương trình kết nối giao thương xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Yên Bái (Việt Nam) và Hiệp hội xuất nhập khẩu Trung Quốc - Đông Nam Á (Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây) nhằm tạo cơ hội trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đối tác kinh doanh giữa doanh nghiệp của hai bên. Đoàn công tác của Hiệp hội xuất nhập khẩu Trung Quốc - Đông Nam Á (Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây) do ông Lăng Tinh Cương, Hội trưởng làm trường đoàn.

Phát biều khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng nhấn mạnh vị trí chiến lược quan trọng của Yên Bái trong khu vực. Yên Bái là mảnh đất giầu tiềm năng, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, con người thân thiện, cần cù, hạ tầng điện, nước, viễn thông, giao thông đươc đầu đầu tư và hoàn thiện; là trung điểm của hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, kết nối với khu vực mậu dịch tự do ASEAN, được Chính phủ Việt Nam xác định là một trong những trung tâm liên kết vùng và trục động lực của vùng Trung du và miền núi phía Bắc, điểm kết nối chiến lược Đông Bắc Tây Bắc, vùng đồng bằng và trung du miền núi Bắc Bộ,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Hiện nay, tỉnh đã hình thành được nhiều vùng nguyên liệu cung cấp cho các ngành sản xuất như gỗ rừng trồng với diện tích trên 290.000 ha, diện tích trồng sắn gần 15.000 ha, vùng chè với diện tích 9.600 ha, diện tích quế trên 70.000 ha. Để thu hút các nguồn lực đầu tư, tỉnh Yên Bái đã tập trung cải cách môi trường đầu tư kinh doanh; chú trọng công tác quy hoạch kinh tế - xã hội, quy hoạch ngành... đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 làm cơ sở để phát triển ổn định và bền vững; chủ động ban hành và triển khai các chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng đội ngũ lãnh đạo các cấp, các ngành cầu thị, tận tụy, khát vọng vì sự phát triển của tỉnh, đồng hành cùng doanh nghiệp từ khởi nghiệp đến sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Chiến Thắng mong muốn thông qua Chương trình này, các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Yên Bái. Yên Bái luôn đồng hành, thân thiện, sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp đến với Yên Bái để làm giàu cho tỉnh cũng như giúp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai bên

Ông Lăng Tinh Cương - Hội trưởng Hiệp hội xuất nhập khẩu Trung Quốc - Đông Nam Á (Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây) trân trọng cám ơn tỉnh Yên Bái sự đón tiếp nhiệt tình, tạo điều kiện cho đoàn đến khảo sát, thăm một số doanh nghiệp sản xuất ván ép, cam, chè và các vùng nguyên liệu tại huyện Yên Bình và huyện Văn Chấn. Trong những năm gần đây, ngành thương mại điện tử của thị xã Bằng Tường phát triển nhanh chóng, là địa phương duy nhất của tỉnh Quảng Tây lọt vào danh sách “Top 10 huyện, thị, thành phố có thành tích nổi bật trong công tác đẩy mạnh hiện đại hóa giao thương các sản phẩm nông sản, phát triển thương mại điện tử nông thôn kết nối sản xuất kinh doanh” được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố tháng 4/2019. Hiện nay, Hiệp hội đang áp dụng mô hình kinh doanh “Từ vườn đến bàn ăn”, có thể truy xuất toàn bộ quá trình sản xuất, thông qua “trao quyền cho người tiêu dùng, vùng nguyên liệu trực tiếp cung cấp” cung cấp các kênh tiêu thụ, loại trừ tồn kho, giảm bớt việc tích trữ hàng hóa, giảm trừ rủi ro và nâng cao lợi nhuận của kinh doanh truyền thống.

Hội trưởng Lăng Tinh Cương cũng bày tỏ Chương trình kết nối giao thương hôm nay là bước khởi đầu tốt đẹp, không những có thể cùng các doanh ngiệp Việt Nam hướng đến sản xuất xanh, có tính bền vững, chất lượng và độ an toàn cao, đồng thời, gặp gỡ, kết nối, giao lưu với các doanh nghiệp nông lâm sản, dược liệu, các đối tác mới để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đôi bên cùng có lợi, hợp tác cùng phát triển.

Tại Chương trình này, các doanh nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc và các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Yên Bái đã ký kết 7 biên bản ghi nhớ trong việc cung cấp và tiêu thụ các sản phẩm nông lâm sản.

Một số hình ảnh giao lưu, khảo sát giữa doanh nghiệp Việt Nam Trung Quốc:

                                                                           
                                    


Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

Ngoại giao kinh tế

Hợp tác quốc tế

Văn hóa - Du lịch

Lượt truy cập

visitor counter