• Tỉnh Yên Bái tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh của tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly (CHDCND Lào)

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm 2018 giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương của Lào. Sáng 11/9, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đãtổ chức tiếp nhận 15 lưu học sinh của tỉnh Viêng Chăn và 25 lưu học sinh của tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly sang học tập tại trường.

• Yên Bái nâng cao chỉ số đào tạo lao động

Trong 10 chỉ số thành phần PCI năm 2017 của tỉnh Yên Bái, chỉ số về đào tạo lao động đã tăng 0,90 điểm. Các doanh nghiệp được khảo sát đều đánh giá tích cực ở các chỉ tiêu về dịch vụ đào tạo lao động, tay nghề lao động cũng như tỷ lệ lao động đã qua đào tạo; chi phí đào tạo lại lao động cũng giảm đáng kể.

• Yên Bái chủ trì Chương trình hợp tác du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế 2018

Ngày 6/9, Hội chợ Du lịch quốc tế 2018 đã chính thức khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Yên Bái tham dự Hội chợ với tư cách chủ trì Chương trình hợp tác du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã tham dự.

• Đại sứ quán các nước tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, ngày 05/9/2018, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Đại sứ,  Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn cùng đại diện đại sứ quán các nước và tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

• Tỉnh Yên Bái làm việc với Tập đoàn TH True Milk về Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Hồ Vân Hội

Chiều ngày 31/8/2018, tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn TH True Milk về dự kiến xây dựng Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Hồ Vân Hội tại huyện Trấn Yên. Về phía tỉnh Yên Bái có sự tham dự của bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái. Về phía Tập đoàn TH True Milk, có bà Thái Hương - Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á, nhà sáng lập Tập đoàn TH True Milk và đơn vị tư vấn thiết kế.

• Tập đoàn ALPHANAM làm việc về Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Ngày 03/8/2018, Đoàn công tác của Tập đoàn ALPHANAM do ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn làm Trưởng đoàn đến làm việc về dự kiến đầu tư xây dựng Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

• 115-120 of 278<  ...  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  ...  >

Ngoại giao kinh tế