Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Tin tưởng vào mối quan hệ với ông Kim Jong-un, ông Trump để ngỏ khả năng tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3
Xuất bản: 13/03/2019 2:44:00 CH
Lượt đọc: 5206

Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton ngày 10/3 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song chưa xác định thời điểm diễn ra hội nghị này.

Phát biểu trên kênh truyền hình ABC, ông John Bolton nói rằng Mỹ không ảo tưởng về những năng lực của Triều Tiên, song Tổng thống Trump vẫn tin tưởng vào mối quan hệ cá nhân giữa ông với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Description: tin tuong vao moi quan he voi ong kim jong un ong trump de ngo kha nang to chuc thuong dinh my trieu lan 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un trong bữa ăn tối tại Hà Nội, ngày 27/1. (Nguồn: Reuters)

Ông Bolton đưa ra phát biểu trên sau khi 2 nhóm chuyên gia của Mỹ và hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc hôm 5/3 đưa tin Triều Tiên đã tiến hành khôi phục một phần Trạm phóng vệ tinh Sohae ngay cả khi ông Trump và ông Kim Jong-un đã gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai hồi tuần trước.

Tổng thống Trump ngày 6/3 cho biết ông sẽ rất thất vọng về nhà lãnh đạo Kim Jong-un nếu các thông tin về việc khôi phục một bãi phóng tên lửa của Triều Tiên là chính xác.

Theo baoquocte.vn

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Do doanh nghiệp ký kết các hợp đồng xuất khẩu ván ép với các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc nên tôi thường xuyên đi công tác nước ngoài. Tôi muốn tìm hiểu thêm về thẻ ABTC là gì, đối tượng nào được cấp thẻ?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter