Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Trung Quốc và Canada nhất trí ra tuyên bố chung về biến đổi khí hậu
Xuất bản: 21/12/2017 11:05:00 SA
Lượt đọc: 1123

Chiều 4/12, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc và Canada đã nhất trí ra tuyên bố chung về biến đổi khí hậu và tăng trưởng sạch trong cuộc họp lần thứ hai trong khuôn khổ Đối thoại Thường niên giữa thủ tướng hai nước.

Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã khẳng định những vai trò tích cực của Đối thoại Thường niên giữa thủ tướng hai nước, cuộc họp thường niên của các ngoại trưởng, đối thoại chiến lược về kinh tế và tài chính, cũng như đối thoại an ninh quốc gia và pháp quyền.

Description: http://songv.vinhphuc.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/101657_justin-trudeau.jpg

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Hoa, ngày 4/12

Ông kêu gọi hai nước mở rộng những lợi ích chung dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi. Thủ tướng Trung Quốc hy vọng hai nước có thể tăng cường trao đổi liên lạc và điều phối trong các vấn đề quốc tế và khu vực cũng như chung tay đối phó với những thách thức toàn cầu, trong đó bao gồm cả vấn đề biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí thiết lập các cuộc đối thoại cấp bộ trưởng giữa các bộ ngành môi trường và năng lượng sạch của hai nước. 

Về phần mình, Thủ tướng Trudeau đánh giá cao những thành tựu trong sự phát triển kinh tế của Trung Quốc và vai trò của Bắc Kinh trong các vấn đề quốc tế.

Ông Trudeau khẳng định Canada sẵn sàng cộng tác với Trung Quốc để duy trì các cuộc trao đổi cấp cao, tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại, mở rộng giao lưu nhân dân và thúc đẩy tình hữu nghị với tinh thần đôi bên cùng có lợi.

Cũng theo ông Trudeau, Canada sẽ tăng cường trao đổi liên lạc và phối hợp với Trung Quốc để cùng nhau thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa và thương mại tự do nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của thế giới.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter