Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Triều Tiên mong muốn thúc đẩy quan hệ với Hàn Quốc
Xuất bản: 06/03/2018 2:51:00 CH
Lượt đọc: 2393

Đưa tin về cuộc gặp của ông Kim với phái đoàn cấp cao Hàn Quốc hôm 5/3, KCNA nêu rõ: “Sau khi lắng nghe đặc phái viên Hàn Quốc trình bày ý định của Tổng thống Moon Jae-in về việc tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trao đổi quan điểm và đạt được một thỏa thuận thỏa đáng”. Tuy nhiên, KCNA không nêu rõ nội dung thỏa thuận này. 

Description: trieu tien mong muon thuc day quan he voi han quoc

Nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp phái đoàn cấp cao Hàn Quốc ngày 5/3. (Nguồn: Reuters)

Theo KCNA, ông Kim Jong-un cũng đã trao đổi sâu các quan điểm về vấn đề giảm căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thúc đẩy đối thoại, tiếp xúc và hợp tác. 

Phái đoàn đặc biệt của Hàn Quốc thăm Triều Tiên gồm 10 người, trong đó có 5 quan chức cấp cao và 5 quan chức cấp chuyên viên, do Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Phủ Tổng thống Chung Eui-yong dẫn đầu.

Trong số các quan chức cấp cao còn có Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) Seo Hoon, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Chun Hae-sung... Đoàn đã tới Bình Nhưỡng ngày 5/3 trong chuyến thăm 2 ngày. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì bữa tối đón phái đoàn. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un gặp các quan chức Hàn Quốc. 

Phát biểu với báo giới trước khi lên đường sang Triều Tiên, ông Chung Eui-yong cho hay sẽ đề cập "giải pháp kiên định và chân thành" của Tổng thống Moon Jae-in về việc duy trì cuộc đối thoại và sự tiến bộ trong quan hệ giữa hai miền Triều Tiên - vốn đã được thúc đẩy nhân sự kiện Olympic PyeongChang, hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ông cũng cho biết dự định tiến hành các cuộc thảo luận chi tiết về cách thức thúc đẩy các cuộc đối thoại không chỉ giữa Triều Tiên với Hàn Quốc mà còn giữa Bình Nhưỡng với Mỹ và cộng đồng quốc tế./.

Nguồn: Baoquocte.vn

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter