Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Phóng tên lửa thành công, Triều Tiên tuyên bố trở thành "quốc gia hạt nhân"
Xuất bản: 05/12/2017 3:46:00 CH
Lượt đọc: 1780

Ngày 29/11, Triều Tiên tuyên bố đã đạt mục tiêu trở thành một "quốc gia hạt nhân" sau khi thử thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng tấn công vào bất kỳ đâu trên toàn nước Mỹ.

Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên đưa tin, sau thành công của vụ thử tên lửa Hwasong-15 vào sáng sớm ngày 29/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tự hào tuyên bố rằng, Triều Tiên cuối cùng đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, biến đất nước này trở thành một "quốc gia hạt nhân".

Description: phong ten lua thanh cong trieu tien tuyen bo tro thanh quoc gia hat nhan

Thông báo đặc biệt quan trọng được đưa ra trên Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên

                                                               (Nguồn: Reuters)                                          

Triều Tiên tự công nhận là một “sức mạnh hạt nhân có trách nhiệm” và việc phát triển vũ khí này sẽ giúp quốc gia này tự vệ trước "chính sách tống tiền và đe dọa hạt nhân của Mỹ".

Tên lửa Hwasong-15, được coi là tên lửa mạnh nhất của Triều Tiên đã được bắn thử vào sáng sớm ngày 29/11 (giờ địa phương). Tên lửa rơi xuống vùng biển của Nhật Bản, nhưng bay cao hơn tất cả những tên lửa mà Triều Tiên bắn thử trước đó.

Vụ bắn thử tên lửa lần này đã vi phạm nghiêm trọng lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gọi đây là một hành động bạo lực không thể tha thứ, trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chỉ trích hành động của Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc đã đáp trả lại hành động này bằng một buổi diễn tập quân sự sử dụng đạn thật, đồng thời phóng một tên lửa riêng của mình.

Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng, Triều Tiên vẫn chưa đạt được thành công trong việc phát triển hệ thống ICBM, bởi công đoạn khó khăn và đòi hỏi các công nghệ tinh vi nhất là việc làm cách nào để đầu đạn hạt nhân vẫn nguyên vẹn khi tên lửa tái nhập vào bầu khí quyển Trái đất. Trong khi đó, mọi người đều tin rằng Triều Tiên chưa có lời giải cho bài toán công nghệ này.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter