Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Philippines tăng cường sức mạnh hải quân
Xuất bản: 27/03/2018 2:47:00 CH
Lượt đọc: 3031

Ngày 26/3, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã chuyển giao cho Philippines 3 máy bay do thám TC-90 đã qua sử dụng. 

Phát biểu tại một căn cứ hải quân ở phía Nam thủ đô Manila, Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana nêu rõ, Philippines đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh hàng hải như nạn cướp biển, lực lượng nổi dậy có vũ trang ở vùng biển Sulu và nhiều loại tội phạm xuyên quốc gia khác như buôn bán ma túy, buôn lậu, khai thác trái phép nguồn thủy hải sản...

Description: philippines tang cuong suc manh hai quan

Máy bay do thám TC-90 được phía Nhật chuyển giao cho Philippines

Theo Bộ trưởng Lorenzana, 3 máy bay do thám này sẽ giúp tăng cường năng lực thu thập thông tin tình báo của lực lượng hải quân. Các máy bay trên có tầm bay 300km, lớn gấp đôi các máy bay chiến đấu của nước này. Lực lượng Hải quân Philippines hiện có ngân sách gần 6 tỷ Peso (tương đương 114,65 triệu USD) để mua mới 2 máy bay tuần tra biển tầm xa phục vụ hoạt động tình báo, giám sát và nhận diện (ISR). 

Trước đó, Nhật Bản có kế hoạch cho Philippines thuê 5 máy bay do thám đã qua sử dụng, song năm 2017 đã quyết định chuyển giao miễn phí các máy bay này sau khi luật về các lực lượng vòng vệ Nhật Bản được sửa đổi, cho phép tài trợ trang thiết bị quân sự và quốc phòng cho các nước đối tác. 

Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tatsuo Fukuda cho biết, Tokyo sẵn sàng giúp các đồng minh cải thiện năng lực của mình nhằm đảm bảo an toàn của các hải trình quốc tế, có lợi không chỉ cho Philippines mà cho toàn khu vực.

Theo: baoquocte.vn

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Cống thông tin đối ngoại có thể cho biết những lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới ?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter