Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Nhật Bản, Mỹ tiếp tục phối hợp trong vấn đề Triều Tiên
Xuất bản: 21/12/2017 3:15:00 CH
Lượt đọc: 2395

Ngày 13/12, Nhật Bản và Mỹ xác nhận sẽ tiếp tục gia tăng sức ép để buộc Triều Tiên phải thay đổi chính sách hạt nhân và tên lửa.

Hai nước đồng thời hợp tác chặt chẽ hơn trong việc đưa ra các thông điệp mạnh mẽ về vấn đề Triều Tiên trong phiên họp cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) dự kiến sẽ được tổ chức trong tuần này.

Description: http://songv.vinhphuc.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/141731_p8-anh_bai_phu.jpg

Nhật Bản và Mỹ cùng nhận định rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục các chương trình tên lửa và hạt nhân, bất chấp sự kêu gọi của cộng đồng quốc tế.

Trong buổi hội đàm giữa Vụ trưởng Vụ châu Á - châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kenji Kanasugi và Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun tại Tokyo, 2 bên đã thảo luận về vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên hôm 29/11. Theo đó, 2 bên cùng nhận định rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục các chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân, bất chấp sự kêu gọi của cộng đồng quốc tế.

Cả Nhật Bản và Mỹ nhất trí sẽ tiếp tục gây sức ép để buộc Bình Nhưỡng thay đổi chính sách và có các hành động cụ thể hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhật Bản và Mỹ cùng Hàn Quốc trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Ngoài ra, 2 bên cũng xác nhận sẽ cùng đưa ra thông điệp mạnh mẽ về vấn đề Triều Tiên trong phiên họp các quan chức cấp cao của HĐBA LHQ được tổ chức vào ngày 15/12 tới.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter