NATO ra tuyên bố chung cáo buộc Nga vi phạm INF
Xuất bản: 25/12/2018 5:17:00 CH
Lượt đọc: 1964

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 4/12 đã ra một tuyên bố ủng hộ những cáo buộc của Mỹ đối với Nga, chính thức cáo buộc Moscow vi phạm Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) năm 1987, một hiệp ước loại bỏ khỏi châu Âu các tên lửa hạt nhân phóng từ mặt đất.

Sau hội nghị ngoại trưởng NATO, ngoại trưởng các nước thuộc khối này đã ra tuyên bố nêu rõ: "Các đồng minh đã kết luận rằng Nga đã phát triển và triển khai một hệ thống tên lửa mang tên 9M729, vi phạm Hiệp ước INF và tạo ra nguy cơ đáng kể cho an ninh châu Âu - Đại Tây Dương”.

Description: http://songv.vinhphuc.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/2018/t12/071139_20181203_181203a-018_rdax_775x440.jpg

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu trong cuộc họp báo ngày 4/12

“Chúng tôi mạnh mẽ ủng hộ những kết luận của Mỹ rằng Nga đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước INF", tuyên bố chung khẳng định.

Theo: baoquocte.vn