Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Mỹ hối thúc Anh - EU thúc đẩy tiến trình đàm phán Brexit
Xuất bản: 05/12/2017 3:43:00 CH
Lượt đọc: 1570

Ngày 28/11, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Mỹ sẽ không can thiệp vào các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit, song hối thúc cả hai bên nhanh chóng giải quyết các vấn đề còn tồn tại. 

Hãng tin AFP dẫn lời ông Tillerson nêu rõ: "Mỹ sẽ tiếp tục mối quan hệ đặc biệt lâu đời với Anh, nhưng đồng thời chúng tôi sẽ duy trì mối quan hệ bền chặt với EU cho dù kết quả của Brexit ra sao. Chúng tôi sẽ không tìm cách tác động đến các cuộc đàm phán song chúng tôi hối thúc EU và Anh nhanh chóng thúc đẩy tiến trình này và tránh những tranh cãi gay gắt không cần thiết".

Description: http://songv.vinhphuc.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/094707_d8cb8a5155b01b8089a502.jpg

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. 

Cho đến nay, Anh thừa nhận vẫn luôn tồn tại những trở ngại trên các vấn đề cần phải giải quyết trong cuộc đàm phán. Vấn đề thanh toán các hóa đơn tài chính mà phía Anh đã cam kết với châu Âu khi là thành viên EU vẫn là một điểm đang gây bế tắc.

EU cũng kêu gọi nỗ lực từ phía Anh để đạt được những tiến bộ đầy đủ về vấn đề quyền công dân EU sinh sống tại Anh sau Brexit cũng như những hậu quả của cuộc "ly dị" ảnh hưởng đến vấn đề đường biên giới giữa Cộng hòa Ireland và xứ Bắc Ireland của Anh. 

Hôm 24/11, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đánh giá, thỏa thuận đầu tiên về các điều kiện cho việc Anh rời khỏi EU có thể đạt được vào tháng 12 tới tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU, nhưng vẫn với điều kiện là đạt được các tiến bộ trong đàm phán.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter