Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Mỹ, Nhật đề cao quan hệ đồng minh tại châu Á - Thái Bình Dương
Xuất bản: 27/03/2018 2:50:00 CH
Lượt đọc: 3064

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford đã có cuộc làm việc với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Các lực lượng phòng vệ Nhật Bản Katsutoshi Kawano tại Bộ Quốc phòng Mỹ ở thủ đô Washington.

Description: my nhat de cao quan he dong minh tai chau a thai binh duong

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Các lực lượng phòng vệ Nhật Bản Katsutoshi Kawano trong cuộc gặp vào tháng 8/2017 tại Tokyo.

Giới chức quốc phòng hai nước đã khẳng định mối quan hệ đồng minh song phương là nền tảng cho sự ổn định trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hai bên cũng chia sẻ quan điểm về một số vấn đề, trong đó có chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, nhất trí về sự cần thiết của việc Washington và Tokyo duy trì liên lạc chặt chẽ.

Mỹ và Nhật Bản là đồng minh truyền thống của nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Nhật Bản liên tục đón nhận những thông tin không vui sau khi trở thành đồng minh duy nhất của Mỹ bị bỏ ngoài danh sách các quốc gia được Washington miễn đánh thuế các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu.

Ngoài ra, trước việc lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên nhất trí về một cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng 5 tới, Nhật Bản cũng lo ngại rằng nếu Washington và Bình Nhưỡng đạt tiến bộ đàm phán, theo đó Triều Tiên từ bỏ chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng bắn tới lãnh thổ Mỹ, thì năng lực tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên vẫn có thể là mối đe dọa đối với Nhật Bản.

Theo: TTXVN

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Yên Bái là một tỉnh miền núi, điều kiện kinh tế còn khó khăn, vậy để phát triển du lịch bền vững thì tỉnh Yên Bái có chủ trương và chính sách gì ưu tiên với ngành du lịch và doanh nghiệp làm du lịch?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter