Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Mỹ - Cuba đàm phán nhập cư thường niên lần thứ 31
Xuất bản: 21/12/2017 2:45:00 CH
Lượt đọc: 2292

Ngày 11/12, tại thủ đô Washington diễn ra cuộc đàm phán nhập cư thường niên lần thứ 31 giữa Mỹ và Cuba. 

Tại đây, đại diện hai nước đã thảo luận những tiến triển trong công tác phối hợp đảm bảo nhập cư có trật tự và cam kết tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Dẫn đầu phái đoàn Mỹ gồm Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Tây Bán cầu John Creamer và Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách lãnh sự Ed Ramotowski. Phái đoàn Cuba do Tổng vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba, Josefina Vidal dẫn đầu.

Description: http://songv.vinhphuc.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/151108_cuba.jpg

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Havana, Cuba

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, hai bên đã thảo luận việc giảm mạnh tình trạng nhập cư trái phép từ Cuba vào Mỹ kể từ khi thực hiện Tuyên bố chung tháng ​1 năm nay.

Trong tài khóa 2017, những vụ bắt người nhập cư Cuba tại các hải cảng của Mỹ đã giảm 64% so với tài khóa 2016, trong khi những vụ ngăn chặn người di cư Cuba trên biển giảm tới 71%.

Phía Mỹ tuyên bố đã đáp ứng cam kết trong tài khóa 2017 về việc tạo điều kiện cho nhập cư hợp pháp với việc cấp tối thiểu 20.000 giấy tờ theo Thỏa thuận Nhập cư dành cho người Cuba nhập cư Mỹ.

Phái đoàn Mỹ cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường hợp tác từ phía Cuba trong việc hồi hương người Cuba bị lệnh trục xuất khỏi Mỹ. Thông cáo nêu rõ một chính sách nhập cư mạnh mẽ có ý nghĩa tối quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Cuộc đàm phán nhập cư được bắt đầu từ năm 1995, là diễn đàn để Mỹ và Cuba rà soát và phối hợp các nỗ lực nhằm đảm bảo việc nhập cư an toàn, hợp pháp và có trật tự giữa hai nước. Cuộc đàm phán gần đây nhất tổ chức vào tháng 4 vừa qua.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter