Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Italy muốn tham gia Sáng kiến Vành đai và con đường không nhằm tăng cường quan hệ chính trị với Bắc Kinh
Xuất bản: 13/03/2019 2:09:00 CH
Lượt đọc: 19828

Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio ngày 10/3 cho biết Italy muốn tham gia "Sáng kiến Vành đai và Con đường" (BRI) của Trung Quốc nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Italy, chứ không nhằm tăng cường quan hệ chính trị với Bắc Kinh.

Phát biểu của ông Di Maio được cho là để phản hồi lại việc Mỹ bày tỏ mối quan ngại về khả năng Italy, một đồng minh chủ chốt của Washington, ủng hộ BRI.

Người Phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Garrett Marquis hôm 9/3 đã gọi BRI là một "dự án rỗng tuếch" mà Italy nên tránh xa.

Description: italy muon tham gia sang kien vanh dai va con duong khong nham tang cuong quan he chinh tri voi bac kinh

Phó thủ tướng Italy Luigi Di Maio ( Nguồn: Reuters)

Ông Di Maio cho rằng, mặc dù Italy là một đồng minh của Mỹ và tôn trọng các mối quan ngại của Washington, nhưng thị trường Trung Quốc đang thèm khát các sản phẩm "sản xuất tại Italy" cũng như công nghệ của nước này.

Trước đó ngày 8/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cũng cho biết ông có thể ký một thỏa thuận khung với Trung Quốc về BRI khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Italy từ ngày 22 - 24/3 tới.

Theo baoquote.vn

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter