Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Hàn Quốc lên kế hoạch tái đàm phán FTA với Mỹ
Xuất bản: 06/12/2017 8:47:00 SA
Lượt đọc: 1652

Ngày 4/12, ​Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ lập kế hoạch đàm phán lại Hiệp định tự do thương mại song phương với Mỹ và thông báo lộ trình hành động cho Quốc hội.

Bộ trưởng Thương mại Kim Hyun-chong đã có cuộc gặp với các quan chức của 20 bộ và tổ chức chính phủ để chia sẻ những vấn đề liên quan đến hiệp định trên, được gọi là KORUS FTA, đồng thời đưa ra các chiến lược đàm phán hiệu quả. 

Description: http://songv.vinhphuc.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/142604_southkoreausflags.jpg

Hàn Quốc đang lên kế hoạch tái đàm phán thương mại song phương với Mỹ

Một quan chức thương mại cấp cao tham dự cuộc họp trên cho biết các cơ quan bộ ngành Hàn Quốc hy vọng có thể đệ trình kế hoạch lên các nhà lập pháp trong tháng này tiến tới khởi động các cuộc đàm phán với Washington về KORUS FTA. 

KORUS FTA có hiệu lực từ năm 2012 và được coi là một biểu tượng làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế giữa Hàn Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi văn kiện này là "thảm họa" và cam kết sửa đổi.

Kim ngạch thương mại song phương Hàn - Mỹ đã tăng từ 100,8 tỷ USD năm 2011 lên 109,6 tỷ USD năm 2016, theo đó thặng dư thương mại của Hàn Quốc tăng từ 11,6 tỷ USD lên khoảng 27,7 tỷ USD.

Giới chức Hàn Quốc cho biết thỏa thuận này có lợi cho cả hai bên. Mỹ thâm hụt về thương mại hàng hóa nhưng lại thặng dư về thương mại dịch vụ với Hàn Quốc tới 10 tỷ USD. 

Từ khi FTA có hiệu lực, đầu tư của Hàn Quốc vào Mỹ đã tăng từ 2,2 tỷ USD lên 5,8 tỷ USD và tạo ra 45.000 việc làm.

Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter