Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Hàn - Trung - Nhật tổ chức vòng đàm phán lần thứ 14 về FTA
Xuất bản: 25/12/2018 5:20:00 CH
Lượt đọc: 4421

Ngày 5/12, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, nước này, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tổ chức vòng đàm phán thứ 14 về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) nhằm thúc đẩy giao thương và đầu tư giữa ba nước.

Theo Bộ trên, các quan chức thương mại cấp cao của ba nước sẽ tập trung tại Bắc Kinh trong ngày 5 và 6/12 để thảo luận về những cách thức mở cửa thị trường dịch vụ và hàng hóa, đồng thời loại bỏ bớt các rào cản thương mại.

Description: http://songv.vinhphuc.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/2018/t12/105413_6524_8628_0.jpg

Các quan chức thương mại cấp cao của Trung - Nhật - Hàn sẽ tập trung tại Bắc Kinh để thảo luận về những cách thức mở cửa thị trường dịch vụ và hàng hóa, đồng thời loại bỏ bớt các rào cản thương mại.

Cuộc đàm phán diễn ra vào thời điểm Trung Quốc đang tìm cách đạt được những thỏa thuận thương mại với các nước khác trước sức ép ngày càng tăng của Mỹ. Tuy nhiên, kể từ vòng đàm phán đầu tiên hồi năm 2012, ba nước này đạt được rất ít tiến bộ.

Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản là thành viên của Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), một siêu thỏa thuận thương mại có sự tham gia của 16 nước.

Bộ trên cho biết, Thứ trưởng phụ trách đàm phán thương mại của Bộ này sẽ kêu gọi một FTA cởi mở hơn RCEP với việc giảm thiểu hàng rào thuế quan trong lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ và đầu tư.

Theo: baoquocte.vn

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter