Yên Bái: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quân sự tỉnh Xaynhabuly, Quân đội nhân dân Lào

Thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa Bộ CCHQS tỉnh Yên Bái, Quân đội nhân dân Việt Nam với Bộ CHQS tỉnh Xaynhabuly, Quân đội nhân dân Lào, sáng 9/10, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quân sự cho 15 cán bộ thuộc Bộ CHQS tỉnh Xaynhabuly.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Yên Bái trao đổi với cán bộ tham gia lớp tập huấn.

Trong thời gian 7 ngày, các học viên được tập huấn một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ; phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; tổ chức ăn, ở dã ngoại; công tác quản lý, sắp xếp, bảo quản vũ khí trang bị; phương pháp soạn giáo án chính trị và tổ chức sinh hoạt chính trị, văn hóa tinh thần ở đơn vị cơ sở; tham quan huấn luyện chiến thuật đại đội bộ binh tiến công địch ở địa hình rừng núi: hành động của đại đội chuẩn bị thực hành mở cửa đánh chiếm đầu cầu, xung phong đánh chiếm mục tiêu.

Thông qua tập huấn, các học viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm về phương pháp tổ chức huấn luyện, làm cơ sở để vận dụng linh hoạt vào thực tế ở cơ quan, đơn vị đồng thời góp phần tăng cường sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa Bộ CHQS tỉnh Yên Bái với Bộ CHQS tỉnh Xaynhabuly nói riêng.

Theo CTV Thanh Năm, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái