Tập huấn, trao đổi kinh nghiệm với cán bộ y tế tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào)

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào).  Ngày 20/8, Sở Y tế phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái tổ chức đón tiếp đoàn cán bộ Sở Y tế tỉnh Xay Nha Bu Ly  sang tập huấn và trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Các cán bộ y tế Lào sẽ tập huấn, trao đổi kinh nghiệm với các y bác sỹ khoa Hồi sức và cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái trong thời gian 3 tháng.

Lãnh đạo Sở Y tế và Sở Ngoại vụ tiếp đoàn cán bộ tỉnh Xay Nha Bu Ly

Thông qua khóa tập huấn, các bác sỹ tỉnh Xay Nha Bu Ly sẽ mang những kiến thức, kinh nghiệm đã được học hỏi để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương của nước mình. Tận dụng tối đa thời gian học tập ở Việt Nam để trau dồi kiến thức và kỹ năng để sau này mang những kiến thức đó phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của quê hương.

Việc tiếp nhận cán bộ y tế Lào sang tập huấn và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Yên Bái có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm của chính quyền Yên Bái, đồng thời khẳng định mối quan hệ bền chặt, gắn bó giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Xay Nha Bu Ly nói riêng , mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào nói chung.

Phòng HT&QHQT