Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào)

Ngày 13/8/2015, Đoàn công tác Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xay Nha Bu Ly do đồng chí Khăm Phụt IN THẠ VÔNG - Phó Giám đốc Sở Nông Lâm Nghiệp tỉnh Xay nha bu ly đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Trong thời gian làm việc tại tỉnh Yên Bái, đoàn công tác đã làm việc và trao đổi kinh nghiệm với Sở NN & PTNT tỉnh Yên Bái về việc phát triển hạt giống thóc, lĩnh vực trồng trọt và phát triển chăn nuôi. Lãnh đạo hai Sở đã thông báo về đặc điểm tình hình, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của hai tỉnh; Trao đổi một số kết quả về ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông lâm nghiệp; Chia sẻ về sản xuất cung ứng giống lúa, về tình hình phát triển chăn nuôi, công tác bảo tồn, công tác nghiên cứu, lai tạo và phát triển giống vật nuôi của hai tỉnh; chia sẻ kinh nghiệm về công tác cải tạo chất lượng đàn trâu bò…

Đoàn công tác đã đến thăm quan mô hình nuôi cá trên Hồ Thác Bà, mô hình chăn nuôi bò ở huyện Yên Bình; thăm quan, học tập kinh nghiệm tại Trại giống cây trồng Đông Cuông, thăm quan trang trại chăn nuôi bò hàng hóa theo phương thức bán công nghiệp tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên; mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học tại huyện Trấn Yên; mô hình rau an toàn và Trung tâm Chăn nuôi công nghệ cao tại Tuy Lộc.

Thăm quan Trung tâm Chăn nuôi công nghệ cao tại xã Tuy Lộc

 

Thăm quan trang trại chăn nuôi bò hàng hóa theo phương pháp bán công nghiệp tại thị trấn Mậu A, Văn Yên

Trên cơ sở kết quả làm việc, hai bên thống nhất đề xuất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới để báo cáo lãnh đạo hai tỉnh, cụ thể: Tiếp tục tăng cường trong việc hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực phát triển nông lâm nghiệp; Tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ sang học tập tiếng Lào và tiếng Việt tại hai tỉnh; Sở NN & PTNT Yên Bái sẽ tạo mọi điều kiện để Sở Nông - Lâm nghiệp tỉnh Xay Nha Bu Ly cử cán bộ sang học tập kinh nghiệm về kỹ thuật cải tạo giống trâu, bò bằng phương pháp truyền tinh nhân tạo và kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, xây dựng các chương trình, thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực như chế biến lâm sản và thủy sản, phát triển sản xuất lâm nghiệp.

Đoàn công tác đã có buổi gặp mặt và làm việc với đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái để báo cáo về kết quả làm việc giữa hai sở. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Yên Bái luôn coi trọng mối quan hệ và hợp tác chặt chẽ với tỉnh Xay Nha Bu Ly, thời gian qua các hoạt động trao đổi đoàn đã góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, nông nghiệp… cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hiệu quả và thiết thực.

Về phát triển nông nghiệp, Yên Bái là tỉnh có sự tương đồng với tỉnh Xay Nha Bu Ly. Trong quá trình hợp tác hai bên cũng cần lựa chọn những mô hình phù hợp và có văn bản ghi nhớ báo cáo với lãnh đạo hai tỉnh. Trên cơ sở nội dung ký kết, lãnh đạo hai tỉnh tiếp tục phối hợp chỉ đạo triển khai các hoạt động hợp tác để giúp nhau cùng phát triển. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, ông Hoàng Xuân Nguyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Xay Nha Bu Ly và chúc cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển.

Phòng HT&QHQT

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter