Tỉnh Yên Bái tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh của tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly (CHDCND Lào)

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm 2018 giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương của Lào. Sáng 11/9, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức tiếp nhận 15 lưu học sinh của tỉnh Viêng Chăn và 25 lưu học sinh của tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly sang học tập tại trường.

Tại buổi làm việc cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy - Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã thông tin về tình hình học tập, sinh hoạt của các lưu học sinh Lào đã và đang học tập tại trường và hứa sẽ coi 40 em lưu học sinh của hai tỉnh sang học tập Tiếng Việt trong 1 năm tại nhà trường như con em của các dân tộc tỉnh Yên Bái, tập trung đào tạo các em có kiến thức, văn hóa, kỹ năng và trở thành nguồn nhân lực của tỉnh Viêng Chăn.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tỉnh Yên Bái nói riêng và Việt Nam nói chung với đất nước Lào anh em, đồng thời khẳng định mối quan hệ bền chặt gắn bó giữa hai bên, đánh dấu chặng đường mới trong quan hệ hữu nghị hợp tác, gắn bó keo sơn Việt Nam- Lào. Hi vọng các em lưu học sinh Lào sẽ hoàn thành tốt chương trình học tại tỉnh Yên Bái, mang kiến thức về xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái