Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Tỉnh Yên Bái tiếp nhận và đào tạo 25 lưu học sinh của tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào) năm học 2017

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm 2017 giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương của nước CHDCND Lào, từ ngày 6/9 – 8/9, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức tiếp nhận 25 học sinh của hai tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly sang học 01 năm tiếng Việt tại Yên Bái.

Bà Đỗ Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái cho biết: nhà trường rất vui mừng chào đón các em lưu học sinh Lào sang nhập học tại Yên Bái năm học 2017. Thầy cô giáo Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái luôn quan tâm và hướng dẫn các em như con em của các dân tộc tỉnh Yên Bái, tập trung đào tạo các em có kiến thức, văn hóa, kỹ năng và trở thành nguồn nhân lực của tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly. Đồng thời dành cho lưu học sinh Lào khu ký túc xá và các trang thiết bị tốt nhất phục vụ cho học tập, sinh hoạt.

Các em lưu học sinh Lào chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo Trường CĐSP Yên Bái 

Theo đó, 11 năm qua, tỉnh Yên Bái đã đào tạo được 283 lượt học sinh của 2 tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly (CHDCND Lào), trong đó có 78 lượt học sinh thuộc các chuyên ngành mầm non, tiểu học, THCS được đào tạo tại Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tỉnh Yên Bái nói riêng và Việt Nam nói chung với đất nước Lào anh em, đồng thời khẳng định mối quan hệ bền chặt gắn bó giữa hai bên, đánh dấu chặng đường mới trong quan hệ hữu nghị hợp tác, gắn bó keo sơn Việt Nam- Lào ngay sau khi hai nước vừa kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017). Hi vọng các em lưu học sinh Lào sẽ hoàn thành tốt chương trình học tại tỉnh Yên Bái, mang kiến thức về xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter