Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Tỉnh Yên Bái thăm chúc Tết Đại sứ quán nước CHDCND Lào và tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay năm 2018 cho lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái

Tối ngày 12/4/2018, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Hà Nội tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2561 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các bộ tộc Lào. Nhân dịp này, đoàn Lãnh đạo tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, chúc Tết Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\20180412_175111.jpg

Đoàn cán bộ tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn chúc Tết Bunphimay Đại sứ quán nước CHDCND Là

Cũng trong không khí vui tươi ngày Tết Cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 13/4/2018 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại buổi gặp mặt, các em lưu học sinh Lào đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình cảm  đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\20180413_091917.jpg

Sau khi nghe đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm báo cáo về công tác chăm sóc, dạy dỗ và quản lý các em lưu học sinh Lào.  Đại diện các em lưu học sinh Lào đã phát biểu chúc Tết các vị đại biểu, các thầy cô giáo và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công ơn dạy dỗ, chỉ bảo của các thầy cô, sự quan tâm chỉ đạo và động viên cả về vật chất và tinh thần của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như các sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái. Nhất là trong dịp Tết, tuy xa nhà nhưng các lưu học sinh Lào đang học tập và sinh sống tại tỉnh Yên Bái đã có một cái tết đầm ấm, tươi vui, đậm đà bản sắc của dân tộc mình.

Thừa sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, cơ quan đầu mối về hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương nước ngoài đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng trong công tác dạy và học của các thầy cô giáo vào các em lưu học sinh Lào. Những năm qua, tỉnh Yên Bái đã tạo mọi điều kiện cho các lưu học sinh Lào có điều kiện học tập tốt nhất như: xây dựng mới và bố trí chỗ ăn nghỉ tại ký túc xá, chọn các giáo viên có kinh nghiệm, tận tâm, có tinh thần trách nhiệm cao để giảng dạy và quản lý; các chương trình đào tạo đều được các trường thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định và có sự điều chỉnh, bổ sung phù hợp với năng lực của lưu học sinh. Đến nay, đã có nhiều lưu học sinh Lào đạt thành tích cao trong học tập, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc đã gửi lời chúc của lãnh đạo tỉnh Yên Bái tới các thầy cô giáo, các em lưu học sinh mạnh khoẻ, hạnh phúc và nỗ lực cố gắng để đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\20180413_102446.jpg

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tặng quà Tết cho các em lưu học sinh Lào

Cũng trong buổi gặp mặt này, lãnh đạo Sở Ngoại vụ thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình và các em lưu học sinh Lào đang học tập trên quê hương Yên Bái. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Yên Bái đã đến dự và tặng quà cho các em lưu học sinh Lào.

Đây là hoạt động thường niên nhưng có ý nghĩa  thiết thực, thể hiện mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với hai tỉnh Viêng Chăn và Xay Nha Bu Ly của nước bạn Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Phòng Hợp tác và Quan hệ quốc tế - Sở Ngoại vụ Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter