Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Hội Liên hiệp Phụ nữ nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Yên Bái

Sáng 17/11, đoàn cán bộ phụ nữ nước CHDCND Lào do bà Vị La Von Phăn Tha Vông - Phó Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Lào, Chủ tịch Phụ nữ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hội LHPN tỉnh Yên Bái.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2017/th%C3%A1ng%2011/chup-anh-luu-niem.jpg

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Ngoại vụ chụp ảnh lưu niệm với đoàn Trung ương Hội LHPN Lào và Hội LHPN tỉnh Yên Bái

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội Hữu nghị Việt - Lào. 

Tại buổi làm việc, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã báo cáo công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh Yên Bái; các dự án hỗ trợ phụ nữ mà Hội đã và đang triển khai trong thời gian qua. 

Hiện toàn tỉnh đã có trên 148 nghìn gia đình hội viên được tuyên truyền, hướng dẫn, có kiến thức về "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; duy trì thành lập 838 đoạn đường phụ nữ tự quản, đào mới và duy trì trên 157 nghìn hố rác. Các cấp hội đã tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; 100% hộ nghèo có phụ nữ được các cấp hội giúp đỡ (trong đó có 9.830 hộ do phụ nữ làm chủ). 

Việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện, nhân đạo cũng được các cấp hội đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã chung tay giúp đỡ và vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ tiền, các nhu yếu phẩm với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng để chia sẻ với những khó khăn của hội viên và người dân các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, Văn Yên, thị xã Nghĩa Lộ sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc bà Vị La Von Phăn Tha Vông đã chúc mừng thành quả mà Hội LHPN tỉnh Yên Bái đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Hội LHPN tỉnh Yên Bái dành cho đoàn.  Bà Vị La Von Phăn Tha Vông,  cũng đã trao đổi về  những kết quả hoạt động của Hội LHPN Lào trong thời gian qua và mong muốn Hội LHPN tỉnh Yên Bái tiếp tục trao đổi các kinh nghiệm hay trong công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh Yên Bái với Hội LHPN Lào để ngày càng phát triển,  góp phần vun đắp mối quan hệ hai nước Lào - Việt ngày càng bền chặt. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Chiến Thắng đã cảm ơn đoàn Hội LHPN nước CHDCND Lào đến thăm Yên Bái. Ông Nguyễn Chiến Thắng đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội LHPN nước CHDCND Lào và Hội LHPN tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng thời, khẳng định sự phát triển của Hội phụ nữ hai bên gắn với sự phát triển kinh tế của hai nước và mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội LHPN hai nước góp phần gắn kết tình cảm keo sơn gắn bó nước Lào - Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 

Description: http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/11_2017/dt_171120171258_tham-trung-tam.jpg

Đoàn Hội LHPN nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thăm quan Trung tâm Giới thiệu việc làm phụ nữ Yên Bái.

Nhân dịp này, đoàn Hội LHPN nước CHDCND Lào đến tham quan Trung tâm Giới thiệu việc làm phụ nữ Yên Bái, thăm mô hình trồng rau thuỷ canh của hội viên phụ nữ tại xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

Theo Báo Yên Bái

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter