Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Hội đàm giữa đoàn Đại biểu tỉnh Yên Bái và đoàn Đại biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly (nước CHDCND Lào)

Sáng 13/11, tại tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội đàm giữa đoàn Đại biểu tỉnh Yên Bái và đoàn Đại biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly nhằm trao đổi thảo luận các hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/kyketthoathuanhoptac.jpg

Lãnh đạo hai tỉnh Yên Bái và Xay Nha Bu Ly ký kết thỏa thuận triển khai các hoạt động hợp tác năm 2019

Về phía tỉnh Yên Bái có ông: Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Về phía tỉnh Xay Nha Bu Ly có ông Phổng Sạ Văn Sịt Thạ Vông - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Xay Nha Bu Ly.

Tại Hội đàm, thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn đoàn Đại biểu tỉnh Xay Nha Bu Ly đã sang thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/chutichduytaihoidam.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội đàm

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái trong những năm qua và 10 tháng năm 2018. Yên Bái là tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái luôn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đưa tỉnh Yên Bái tiếp tục phát triển toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quốc phòng, an ninh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII…..

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Việc thiết lập và triển khai mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Yên Bái  - Xay Nha Bu Ly từ năm 2012 là một trong những việc làm thiết thực, ý nghĩa góp phần tích cực, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai dân tộc. Trong 6 năm, hai tỉnh đã triển khai được nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực: trao đổi đoàn, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công nghệ thông tin, quân sự. Những kết quả hợp tác giữa hai tỉnh đã góp phần vào sự phát triển chung của hai tỉnh, vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt  - Lào. Đây là tiền đề quan trọng để hai tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác sâu rộng, thiết thực hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Ông cũng khẳng định tỉnh Yên Bái luôn coi trọng, dành ưu tiên thảo đáng trong việc phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của nước bạn Lào nói chung và tỉnh Xay Nha Bu Ly nói riêng để không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện này.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị trong thời gian tới hai tỉnh tiếp tục ưu tiên thúc đẩy và phát triển hơn nữa các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, nông nghiệp, quân sự, đồng thời tăng cường trao đổi đoàn nhằm thắt chặt mối mối hệ gắn bó mật thiết của hai địa phương.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/xaynhabuly.jpg

Ông Phổng Sạ Văn Sịt Thạ Vông - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly phát biểu tại Hội đàm

Phát biểu tại Hội đàm, ông Phổng Sạ Văn Sịt Thạ Vông - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Yên Bái đối với Đoàn công tác của tỉnh Xay Nha Bu Ly.

Ông Phổng Sạ Văn Sịt Thạ Vông cũng thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của tỉnh Xay Nha Bu Ly. Trong thời gian qua, tỉnh Xay Nha Bu Ly đã dựa vào 3 thế mạnh chính trong phát triển kinh tế, đó là: Nông, lâm nghiệp gắn liền với chế biến thực phẩm; về dịch vụ, thương mai và du lịch, Chính phủ đã đầu tư phát triển hệ thống đường giao thông, tỉnh Xay Nha Bu Ly là điểm nối các tỉnh trong nước với đất nước Thái Lan và các nước xung quanh; về công nghiệp, Chính phủ đã đầu tư 2 dự án án trong tỉnh, gồm nhà máy nhiệt điện Hồng Sa được đưa vào sử dụng cuối năm 2015 và dự án xây dựng đập thủy điện Sông Mê Kông, đến nay đã hoàn thành 97%, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng cuối năm 2019.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly đề nghị đối với kinh phí hỗ trợ của tỉnh Yên Bái trong năm 2019, tỉnh Xay Nha Bu Ly sẽ sử dụng để mua 3 máy chạy thận và phối hợp để xây dựng trụ sở của Sở Ngoại vụ tỉnh Xay Nha Bu Ly; đồng thời mong muốn tỉnh Yên Bái tạo điều kiện để các sở, ban ngành hai tỉnh được trao đổi đoàn để chia sẻ kinh nghiệm; thúc đẩy các doanh nghiệp Yên Bái sang khảo sát, đầu tư tại tỉnh Xay Nha Bu Ly.

Ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cơ bản đồng tình với những ý kiến của Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly, ủng hộ quan điểm tăng cường mối quan hệ giữa các sở, ngành giữa 2 tỉnh và thúc đẩy các doanh nghiệp sang đầu tư tại tỉnh Xay Nha Bu Ly.

Trên cơ sở những kết quả đạt trong quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh trong 6 năm qua, trong thời gian tới, hai tỉnh tiếp tục ký kết triển khai các thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực: Trao đổi đoàn; quân sự; giáo dục và đào tạo; công nghệ thông tin; xây dựng cơ sở hạ tầng và các hoạt động khác theo nội dung cụ thể.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/kyketthoathuanhoptac2019.jpg

Lãnh đạo hai tỉnh Yên Bái và Xay Nha Bu Ly ký kết thỏa thuận triển khai các hoạt động hợp tác năm 2019

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/yenbaitangtranhxaynhabuly.jpg

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái tặng bức tranh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải cho lãnh đạo tỉnh Xay Nha Bu Ly

(Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái)

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter