Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đoàn công tác tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào) thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

Ngày 12/11, đoàn công tác tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly (CHDCND Lào) do ông Phổng Sạ Văn SỊT THẠ VÔNG - Uỷ viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/dontiepdoanxaynhabuly.jpg

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái đón tiếp đoàn công tác tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly

Đón tiếp và làm việc với đoàn có bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Kế thừa và phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt của nhân dân hai nước Việt Nam và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, 6 năm qua, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và Xay-Nha-Bu-Ly của nước bạn Lào ngày càng được củng cố, phát triển trên nhiều lĩnh vực và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Yên Bái, chiều cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly đã đến thăm Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/yb-xaynhabuly.jpg

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và ông Phổng Sạ Văn SỊT THẠ VÔNG - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly thăm trường CĐSP Yên Bái

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin những hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh Yên Bái và Xay-Nha-Bu-Ly thời gian vừa qua, trong đó có hoạt động giáo dục và đào tạo. 

Tính đến năm 2018, tỉnh Yên Bái đã đào tạo tiếng Việt cơ sở cho 200 lưu học sinh; đào tạo tiếng Việt nâng cao cho 10 cán bộ; đào tạo các ngành Sư phạm cho 33 lưu học sinh; đào tạo các ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa cho 121 lưu học sinh của tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly.

Ông Đỗ Đức Duy cũng khẳng định: Các lưu học sinh Xay-Nha-Bu-Ly được đào tạo tại tỉnh Yên Bái sau khi trở về nước công tác sẽ là những nhân tố đóng góp công sức vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly và là những đại sứ góp phần tô thắm, củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, hai tỉnh Yên Bái - Xay-Nha-Bu-Ly nói riêng.

Tại đây, ông Phổng Sạ Văn SỊT THẠ VÔNG - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly cũng cảm ơn tỉnh Yên Bái đã trọng thị đón tiếp đoàn, đồng thời tạo điều kiện để đoàn được gặp gỡ các em lưu học sinh tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly tại tỉnh Yên Bái.

Ông Phổng Sạ Văn SỊT THẠ VÔNG bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Yên Bái và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng bền chặt và đi vào chiều sâu. Tỉnh Yên Bái tiếp tục có những hoạt động hợp tác với tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Đồng thời, cũng căn dặn các em lưu học sinh tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly giữ gìn sức khỏe, tham gia đầy đủ các hoạt động của trường, tập trung học tập để đạt hiệu quả cao nhất, trở về xây dựng quê hương Lào.

Chuyến thăm cũng là dịp để hai tỉnh Yên Bái và Xay Nha Bu Ly tiếp tục xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/thamktxhslao1.jpg

Đoàn công tác đến thăm các em lưu học sinh tại trường CĐSP Yên Bái

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/tuoicay.jpg

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và đồng chí Phổng Sạ Văn SỊT THẠ VÔNG - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly trồng cây lưu niệm tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2018/Q%C3%BAy%20IV/chupanhluuniem.jpg

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các lưu học sinh Xay Nha Bu Ly đang học tập tại tỉnh Yên Bái

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter