Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái sang thăm và làm việc tại hai tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào)

Thực hiện hoạt động hợp tác cấp địa phương giữa tỉnh Yên Bái và các địa phương nước CHDCND Lào. từ ngày 04/6 đến 11/6/2017, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Yên Bái do ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với hai tỉnh Xay Nha Bu Ly và tỉnh Viêng Chăn (CHDCND Lào), cùng đi có đại diện là lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Yên Bái, ngoài ra còn có các doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái sang tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và trao đổi hàng hoá tại thị trường Lào.

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác năm 2017 tỉnh Xay Nha Bu Ly

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái dự Lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xay Nha Bu Ly do tỉnh Yên Bái hỗ trợ đóng góp 3 tỷ VNĐ trong năm 2015 - 2016 

Trong 02 ngày từ ngày 05 - 06/6/2017, Đoàn công tác tỉnh Yên Bái đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Xay Nha Bu Ly, đón tiếp Đoàn công tác có ông Phổng Sạ Văn XỊT THẠ VÔNG - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nha Bu Ly và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Xay Nha Bu Ly.

Hai bên đã thông tin tóm tắt tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của tỉnh Yên Bái và tỉnh Xay Nha Bu Ly trong năm vừa qua, mong muốn với những kết quả hoạt động hợp tác trong những năm trước đây hai tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt này. Trong đó tỉnh Yên Bái tiếp tục giúp đỡ tỉnh Xay Nha Bu Ly trong công tác đào tạo nguồn nhân lực tại các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải. Kết thúc buổi việc lãnh đạo hai tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ các hoạt động hợp tác năm 2017.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào, sáng ngày 08/6/2017, Đoàn công tác tỉnh Yên Bái đã đến tỉnh Viêng Chăn, đón tiếp và làm việc có ông Vi Đông SAY NHA SON - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn, bà Sinh Khăm KHÔNG XA VĂN - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng cùng lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Viêng Chăn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh khẳng định: trong suốt 09 năm qua, mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt giữa hai tỉnh ngày càng được củng cố và phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm...

Hai bên thống nhất nhận thức mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh được thực hiện trên nguyên tắc bình đẳng, hữu nghị, cùng có lợi và phù hợp với chủ trương của hai Đảng, hai Nhà nước, góp phần vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung và hai tỉnh Yên Bái - Viêng Chăn nói riêng.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái, đồng chí Tạ Văn Long cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Viêng Chăn dành cho đoàn. Đồng chí mong rằng qua những kết quả tốt đẹp đã đạt được, đây sẽ là một trong những cầu nối để nhân dân hai nước, thế hệ trẻ sẽ tiếp bước cha anh trong việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ đặc biệt này.

Trong năm 2017, tỉnh Yên Bái tiếp tục đào tạo nghề cho 52 sinh viên của tỉnh Viêng Chăn đang học tiếng Việt và học chuyên nghiệp tại các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tháng 9/2017 tới đây sẽ tiếp nhận mới 10 học sinh sang học 01 năm tiếng Việt, sau đó chuyển sang học tại các trường chuyên nghiệp của tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Yên Bái, đồng chí Tạ Văn Long đã trao món quà thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa hai tỉnh, đó là 15 bộ máy tính xách tay dành tặng cho các ban ngành Đảng và Chính quyền tỉnh Viêng Chăn phục vụ công tác nghiệp vụ.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Viêng Chăn, đồng chí Tạ Văn Long cùng đoàn công tác đã đến dự và cắt băng khánh thành công trình hợp tác xây dựng phòng thí nghiệm hóa sinh, vật lý tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Văng Viêng của tỉnh Viêng Chăn, đây là công trình do tỉnh Yên Bái đóng góp, hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng xây dựng trong năm 2016.

Ngoài ra, tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến Thương mại - Đầu tư với chủ đề “ Hợp tác đầu tư và trao đổi hàng hóa giữa hai địa phương” giữa Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái và các doanh nghiệp của Lào diễn ra tại thủ đô Viêng Chăn góp phần quảng bá các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp mũi nhọn của tỉnh Yên Bái, thúc đẩy xuất khẩu thương mại tại thị trường Lào nói riêng và thị trường ASEAN nói chung.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác tỉnh Yên Bái tại tỉnh Viêng Chăn:

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái dự Lễ khánh thành phòng thí nghiệm hóa sinh, vật lý tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Văng Viêng của tỉnh Viêng Chăn do tỉnh Yên Bái hỗ trợ 2 tỷ đồng năm 2016 

Lễ ký Thỏa thuận các hoạt động hợp tác năm 2017 tại tỉnh Viêng Chăn 

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị xúc tiền đầu tư tại thủ đô Viêng Chăn

Trung tâm dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter