Yên Bái tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào)

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly (CHDCND Lào). Tháng 9/2015, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức tiếp nhận 20 học sinh của hai tỉnh Viêng Chăn và Xay Nha Bu Ly sang học tập tại tỉnh Yên Bái. Các em học sinh Lào sẽ theo học Chương trình đào tạo 01 năm tiếng Việt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái và tiếp tục học chuyên ngành tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh từ 2-3 năm.

Dự lễ tiếp nhận học sinh tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly có đồng chí Trần Thị Kim Hồng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm, cùng 20 em lưu học sinh Lào.

Tại buổi lễ, lãnh đạo, giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm và học sinh Lào đều bày tỏ quyết tâm dạy và học thật tốt để xứng đáng với những gì mà hoạt động hợp tác hai tỉnh Yên Bái - Viêng Chăn, Yên Bái - Xay Nha Bu Ly dày công vun đắp trong những năm qua mang lại, góp phần gìn giữ và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, tiếp nhận 20 lưu học sinh Lào đến học tập tại tỉnh Yên Bái có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chính quyền tỉnh Yên Bái, đồng thời, khẳng định mối quan hệ bền chặt, gắn bó giữa Yên Bái - Viêng Chăn, Yên Bái - Xay Nha Bu Ly. Hy vọng rằng, với sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo tỉnh Yên Bái, tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly, sự dạy dỗ nhiệt tình của Trường Cao đẳng sư phạm và các trường chuyên nghiệp khác, các lưu học sinh Lào sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập tại tỉnh Yên Bái, mang kiến thức về xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Phòng Hợp tác và Quan hệ quốc tế