Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Tỉnh Yên Bái trao tặng 40 bộ máy vi tính và trang thiết bị y tế cho tỉnh Viêng Chăn (CHDCND Lào)

Thực hiện Thỏa thuận triển khai các hoạt động hợp tác năm 2015 giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Viêng Chăn. Ngày 24/8/2015 tại tỉnh Viêng Chăn, Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái đã tổ chức bàn giao 40 bộ máy vi tính cho Trường Cao đẳng sư phạm Bản Cơn, tỉnh Viêng Chăn và trang thiết bị y tế cho Trường Dân tộc nội trú tỉnh Viêng Chăn.

Lễ bàn giao máy tính và trang thiết bị y tế giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái và Sở Ngoại vụ tỉnh Viêng Chăn tại tỉnh Viêng Chăn (CHDCND Lào)

Tới tham dự Lễ bàn giao, có đồng chí Sing Khăm KHÔNG SẠ VĂN - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Trường Cao đẳng Sư phạm Bản Cơn, Trường Dân tộc nội trú tỉnh Viêng Chăn. Tại buổi bàn giao, đồng chí Khăm Phong BUA THONG - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Viêng Chăn đã thông qua đoàn công tác, gửi lời cảm ơn sâu sắc của Lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn, đại diện các đơn vị và các em học sinh được thụ hưởng từ chương trình hợp tác giữa hai tỉnh tới Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Yên Bái. Đồng chí khẳng định qua các hoạt động hợp tác cụ thể đã gắn kết và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Hai tỉnh Yên Bái - Viêng Chăn xây dựng mối quan hệ hợp tác từ năm 2008 đến nay, thông qua các hoạt động hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trên các lĩnh vực như: Giáo dục, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên và môi trường... đến nay bước đầu đã thu được kết quả tốt đẹp. Hai bên đã trao đổi với nhau gần 50 lượt đoàn công tác, tỉnh Yên Bái đã đài thọ và đào tạo nghề cho gần 100 em học sinh tỉnh Viêng Chăn, hỗ trợ tỉnh Viêng Chăn trên 04 tỷ đồng để triển khai các công trình hợp tác tiêu biểu như: Công trình cấp nước sinh hoạt và nhà công vụ cho giáo viên Trường Dân tộc nội trú tỉnh Viêng Chăn. Trong thời gian tới tỉnh Yên Bái tiếp tục hỗ trợ 01 tỷ đồng xây dựng Phòng khám và điều trị bệnh ban đầu cho học sinh Trường Dân tộc nội trú tỉnh Viêng Chăn. 

 

Phòng HT&QHQ

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter