Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái đi làm việc tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ ngày 27/3 đến ngày 03/4/2015

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ đặc biệt, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: Việt - Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà cửu long. Với tinh thần ấy, nhiều năm qua tỉnh Yên Bái và tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Xay Nha Bu Ly của Lào đã xây dựng mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ nhau trên các lĩnh vực: Kinh tế, giáo dục, y tế, kế hoạch đầu tư, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Kết quả đó đã được lãnh đạo cấp cao ba tỉnh khẳng định tại chuyến thăm và làm việc tại Lào vào tháng 9/2012, do đồng chí Phạm Duy Cường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dẫn đầu.

Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Yên Bái với tỉnh Xay Nha Bu Ly. Từ ngày 27/3 đến ngày 03/4/2015, Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly để tổng kết đánh giá về kết quả thực hiện các hoạt động hợp tác giữa ba tỉnh trong thời gian vừa qua và cùng tiến hành bàn bạc, trao đổi xây dựng dự thảo các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly năm 2015 để tham mưu cho lãnh đạo ba tỉnh xem xét, ký kết triển khai thực hiện.

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác của ba tỉnh đã thống nhất nhận định: Hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo đầy đủ, kịp thời của lãnh đạo cấp cao ba tỉnh. Đáp ứng và phù hợp với nguyện vọng của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly. Các cơ quan chuyên môn của ba tỉnh đã thực hiện khá tốt các hoạt động hợp tác và đạt được kết quả khá tốt trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, y tế, nông lâm nghiệp, công tác xây dựng Đảng… Các hoạt động hợp tác giữa đã góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị thuỷ chung Việt - Lào và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly.

 

(Ảnh: Đ/c Khăm Mơng PHÔNG THA DY -Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác tỉnh Yên Bái)

Có thể khẳng định các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Yên Bái với tỉnh Xay Nha Bu Ly trong thời gian qua đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân ba địa phương Yên Bái - Viêng Chăn - Xay Nha Bu Ly. Tại các buổi tiếp Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái, đồng chí Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly đều đánh giá rất cao sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình, không phân biệt thiệt hơn của tỉnh Yên Bái dành cho tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly, các đồng chí đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái.

Đại diện đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng đoàn công tác tỉnh Yên Bái xin phép được thay mặt lãnh đạo cấp cao tỉnh Yên Bái chuyển đến các đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly sự khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái cam kết làm hết sức mình để vun đắp cho tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn, tỉnh Yên Bái với tỉnh Xay Nha Bu Ly. Tỉnh Yên Bái sẽ làm tất cả những gì có thể để kết quả hợp tác giữa ba tỉnh được triển khai ngày càng hiệu quả, thiết thực góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly xây dựng mối quan hệ Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter