Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Ông Vi Đông Say Nhạ Sỏn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn thăm trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Yên Bái

Tiếp tục các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Yên Bái – Viêng Chăn, sáng 29/9, Đoàn lãnh đạo tỉnh Viêng Chăn do Ông Vi Đông Say Nhạ Sỏn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn dẫn đầu đã đến thăm Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Yên Bái. Về phía tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh và các lãnh đạo các sở, ban, ngành tiếp và làm việc với Đoàn.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Thanh-Thuy/Nam%202018/Hoinghi/ktx2.jpg

Lãnh đạo hai tỉnh Yên Bái – Viêng Chăn thăm Khu ký túc xá dành cho lưu học sinh Lào học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái là một trong những cơ sở đầu tiên của tỉnh Yên Bái tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh Lào trong đó có lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn đến học tiếng Việt và một số chuyên ngành sư phạm từ năm 2008.

Tính đến năm 2018 tỉnh Yên Bái đã đào tạo được 338 lưu học sinh Lào, trong đó có 270 sinh viên hệ cao đẳng, trung cấp; bồi dưỡng nâng cao Tiếng Việt cho 20 cán bộ Lào. Riêng tỉnh Viêng Chăn có 136 lưu học sinh, trong đó 88 sinh viên các chuyên ngành cao đẳng, trung cấp các chuyên ngành giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Tin học ứng dụng, Sư phạm Toán lý, Sư phạm Sinh học… Các lưu học sinh Lào được dạy chương trình Tiếng Việt cơ sở tại trường Cao đẳng Sư phạm trong thời gian 10 tháng trước khi các em theo học các chuyên ngành tại các trường cao đẳng của tỉnh Yên Bái và các trường chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Trong những năm qua, các lưu học sinh Lào nói chung, lưu học sinh tỉnh Viêng Chăn nói riêng học tập tại tỉnh Yên Bái luôn được quan tâm, tạo điều kiện trong  học tập và sinh hoạt đã giúp nhiều lưu học sinh Lào đạt thành tích đáng khích lệ. Sau khi trở về nước công tác, các lưu học sinh Lào đã trở thành những nhân tố đóng góp công sức vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Viêng Chăn nói chung và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nói riêng. Các em cũng sẽ là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào nói chung, hai tỉnh Yên Bái – Viêng Chăn nói riêng.

Một số hình ảnh về chuyến thăm: 

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Thanh-Thuy/Nam%202018/Hoinghi/thamkhunhaan.jpg

Thăm khu nhà ăn dành cho lưu học sinh Lào tại trường Cao đẳng Sư phạm.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Thanh-Thuy/Nam%202018/Hoinghi/trongcayluuniem.jpg

Lãnh đạo hai tỉnh trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường Cao đẳng Sư phạm.

Description: http://www.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Thanh-Thuy/Nam%202018/Hoinghi/tangluuniem.jpg

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter