Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đoàn công tác Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em tỉnh Yên Bái làm việc tại tỉnh Val-de-Marne (Cộng Hòa Pháp)

Thực hiện Thỏa thuận khung hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne (CH Pháp) giai đoạn 2014 - 2019, từ ngày 08/01 đến ngày 13/01/2018, Đoàn công tác Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em tỉnh Yên Bái do ông Lương Kim Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái làm Trưởng đoàn đã đến tỉnh Val-de-Marne làm việc và trao đổi thực hiện Dự án Hỗ trợ tỉnh Yên Bái trong lĩnh vực dự phòng cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Đoàn công tác Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia của Trung tâm sư phạm ứng dụng chuyên ngành CPPA tỉnh Val-de-Marne.

Trong những ngày làm việc tại tỉnh Val-de-Marne, Đoàn công tác đã tới thăm Trung tâm chăm sóc bảo vệ bà mẹ trẻ em để trao đổi, giới thiệu về bữa ăn của học sinh từng bên, ở từng độ tuổi và thời điểm trong ngày. Tại Trung tâm sư phạm ứng dụng chuyên ngành - nơi đào tạo những người làm chuyên môn về nhà trẻ và trung tâm bảo vệ bà mẹ trẻ em của tỉnh, hai bên đã trao đổi về lĩnh vực đào tạo nhân viên y tế tại Việt Nam, trao đổi lĩnh vực đào tạo của dự án và tổ chức buổi tập huấn giới thiệu về giáo dục sức khỏe, cách tiếp cận vấn đề dự phòng dựa trên phương pháp lắng nghe khi các bà mẹ và trẻ em đến khám, đặc biệt quan tâm tới yếu tố văn hóa, phong tục của người dân địa phương.

Qua những cuộc trao đổi, tỉnh Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne đã đi đến thống nhất và kí bản Thỏa thuận triển khai thực hiện dự án hỗ trợ trong lĩnh vực dự phòng cải thiện sức khỏe bà mẹ trẻ em tại tỉnh Yên Bái, với cam kết hỗ trợ của tỉnh Val-de-Marne là 40.000 euro và vốn đối ứng của tỉnh Yên Bái là 14.840 euro. Thông qua dự án sẽ nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, từ đó thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại địa phương, tăng khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế phường xã.

Trung tâm dịch vụ đối ngoại

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter