Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Ban nhạc Jazz Bond (CH Pháp) giao lưu, biểu diễn tại tỉnh Yên Bái

Được sự giới thiệu của Ngài Christian Favier - Chủ tịch Hội đồng tỉnh Val-de-Marne (Cộng hòa Pháp) - Ban nhạc Jazz Bond đã đến thăm và giao lưu, giới thiệu, biểu diễn âm nhạc tại các bệnh viện và cơ quan, đơn vị của tỉnh Yên Bái từ ngày 18/4 đến ngày 22/4/2018.

Ban nhạc Jazz Bond giao lưu, hướng dẫn phương pháp chữa bệnh bằng liệu pháp âm nhạc cho các Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Ban nhạc Jazz Bond thuộc Trường dạy nhạc Jazz Bond, có trụ sở tại tỉnh Val-de-Marne (Pháp), với hoạt động chính là sử dụng liệu pháp âm nhạc trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh liên quan đến vấn đề thần kinh, tâm lý và giúp đánh thức tiềm năng âm nhạc trong mỗi người, đặc biệt là trẻ em, những người bị tàn tật, bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Liệu pháp này giúp bệnh nhân có thể bộc lộ cảm xúc, khống chế và giảm căng thẳng, tăng cường sức khoẻ về mặt tinh thần, gia tăng khả năng tái phục hồi cơ thể sau thời gian điều trị bệnh cũng như hỗ trợ một cách tích cực cho quá trình giao tiếp.

Trưởng đoàn là Ông MARC BÉHIN, đồng thời là Hiệu trưởng Trường dạy nhạc Jazz Bond chuyên đào tạo và dạy âm nhạc cho các học sinh tại Pháp. Tham gia đoàn công tác còn có Bà VÉRONIQUE BEHIN - chuyên gia về sử dụng liệu pháp âm nhạc trong việc chữa bệnh, tư vấn tâm lý cho bệnh nhân. Với các em khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần, âm nhạc đóng vai trò tích cực trong việc giúp các em phục hồi một số chức năng nhất định, cải thiện kỹ năng giao tiếp và tăng cường các hoạt động về mặt thể chất. Ban nhạc đã tổ chức nhiều buổi giao lưu, giới thiệu về chữa bệnh bằng liệu pháp âm nhạc tại một số quốc gia như Pháp, Ấn Độ, Algeria và Việt Nam.

Trong chương trình của đoàn tại Yên Bái, Ban nhạc Jazz Bond đã đến giao lưu, biểu diễn tại một số đơn vị như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh; Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh; Bệnh viện tâm thần tỉnh. Tại đây, Ban nhạc Jazz Bond đã tổ chức giao lưu âm nhạc với các bệnh nhân, trao đổi với các bác sỹ về sử dụng liệu pháp âm nhạc trong điều trị chữa bệnh và giới thiệu về âm nhạc Pháp cũng như một số nhạc cụ mà Ban nhạc sử dụng.

Ban nhạc Jazz Bond giao lưu, biểu diễn cùng cán bộ, người già và trẻ em tại Trung tâm Công tác Xã hội và Bảo trợ Xã hội tỉnh Yên Bái

Sau khi tổ chức các hoạt động tại thành phố Yên Bái, Ban nhạc Jazz Bond đã tới huyện Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ để tiếp tục các hoạt động giao lưu âm nhạc với người dân ở địa phương và trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghĩa Lộ. Chương trình giao lưu âm nhạc đã giúp cho các y bác sỹ, người dân trên địa bàn tỉnh hiểu thêm về liệu pháp chữa bệnh bằng âm nhạc, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne.

Phòng Hợp tác và Quan hệ quốc tế

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter