Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đoàn công tác tỉnh Val-de-Marne (Cộng hòa Pháp) làm việc tại tỉnh Yên Bái từ 19/3 - 24/3/2018

Trong khuôn khổ Thỏa thuận khung hợp tác giữa hai tỉnh Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne (Cộng hòa Pháp) giai đoạn 2014 - 2019. Từ ngày 19/3 đến ngày 24/3/2018, Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Val-de-Marne cùng Nghiệp đoàn thu gom và xử lý nước thải liên tỉnh vùng Paris (SIAAP) đã đến làm việc tại tỉnh Yên Bái bàn về dự án “Hỗ trợ thiết lập quy hoạch tổng thể về thu gom và xử lý nước thải thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái” và một số các dự án hợp tác khác đang triển khai giữa hai tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác tác tỉnh Val-de-Marne và Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái

Trong thời gian Đoàn làm việc tại Yên Bái, Sở Ngoại vụ đã chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan đón tiếp và làm việc với Đoàn. Một số kết quả làm việc của Đoàn với đơn vị liên quan trong thời gian đoàn làm việc tại tỉnh Yên Bái:

Đối với Dự án Dự án “Hỗ trợ thiết lập quy hoạch tổng thể về thu gom và xử lý nước thải thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái”, do lần mở thầu thứ nhất, đã không có nhà thầu nào đạt yêu cầu để thực hiện gói thầu số 02 của dự án, do vậy, chủ đầu tư đã tiến hành mời thầu lần thứ II. Các bên đã trao đổi, xây dựng lịch trình cụ thể để triển khai dự án. Theo đó, sau khi lựa chọn được nhà thầu thứ 2, dự án triển khai sẽ được chia thành bốn giai đoạn.

Hai tỉnh đã tiến hành tổng kết kết quả triển khai Dự án “Tăng cường năng lực công tác Thú y và Giảm nghèo thông qua phát triển Chăn nuôi - Giai đoạn III” đề xuất thực hiện giai đoạn IV. Các hoạt động của dự án đã diễn ra thành công, đem lại hiệu quả nhất định đến những hộ gia đình được hưởng lợi. Dự án cần được duy trì và ổn định tỷ lệ giảm nghèo sau khi dự án kết thúc. Hai tỉnh cũng nhận định,  cần duy trì mô hình an toàn dịch bệnh, quỹ sáng kiến địa phương, các lớp tập huấn vì các hoạt động này có tác động tích cực đến đời sống của người dân địa phương.

Dự án “Thành lập ngạch thương mại bình đẳng cho chè Suối Giàng” với mục tiêu là cải thiện đời sống của người dân địa phương tại vùng chè Suối Giàng thông qua việc để người dân tham gia vào chuỗi sản xuất chè theo hình thức thương mại công bằng. Đến nay đã được hoàn thiện các bước về hành chính, pháp lý và ngân sách, lãnh đạo hai tỉnh Yên Bái và Val-de-Marne đã phê duyệt văn kiện dự án. Tuy nhiên, dự án đang gặp khó khăn về việc tìm kiếm các tổ chức cấp chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Ngoài ra, hai tỉnh đã trao đổi và bàn về tiến trình triển khai các dự án hợp tác trong lĩnh vực văn hóa du lịch; Dự án cải tạo phòng chờ tại một số cơ sở khám chữa bệnh và nâng cao năng lực trong lĩnh vực dự phòng và chăm sóc bà mẹ trẻ em; Tổng kết dự án Tình nguyện viên người Pháp sang phát triển không gian Pháp ngữ tại tỉnh Yên Bái.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter